Sự kiện
Đề thi Tự hào 40 năm thành phố mang tê Bác

 Bài viết phải có sự đầu tư về nội dung, không được sao chép bài viết của tác giả khác. Nếu phát hiện là sao chép nội dung, ý tưởng của tác giả khác sẽ bị hủy bài thi và tư cách dự thi của thí sinh.

Câu 1: Từ TP.HCM, cách đây 105 năm (ngày 5-6-1911), người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, khi mới 21 tuổi, đã ra đi, bôn ba khắp năm châu, bốn bể để tìm con đường cứu dân cứu nước. Với lòng yêu nước nồng nàn, một trái tim quả cảm, một ý chí và nghị lực vươn lên không mệt mỏi, Người đã vượt qua những chông gai, những khó khăn, gian khổ để tìm được chân lý, lý tưởng đúng đắn cho toàn dân tộc.

 

Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng về lòng yêu nước, về đạo đức, về trí tuệ, về tinh thần tự học, về ý chí quật cường. Là một công dân Việt Nam, bạn có những cảm nhận như thế nào về hành trình đi tìm đường cứu nước và cuộc đời phấn đấu không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì độc lập cho dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân? Theo bạn, tuổi trẻ Việt Nam ngày nay cần làm gì để có thể học tập và rèn luyện theo tấm gương của Người?

+ Yêu cầu nội dung trả lời:

- Nêu được giá trị, ý nghĩa to lớn của việc ra đi tìm đường cứu nước của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành.

- Nêu những cảm nhận của bản thân về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình đi tìm đường cứu nước của Người.

- Nêu những suy nghĩ về thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay trong việc học tập và rèn luyện theo gương Bác. Có những ví dụ cụ thể minh họa.

Câu 2: Trong 40 năm qua, kể từ khi Thành phố Sài Gòn - Gia Định được chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 2/7/1976 - 2/7/2016). Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thành phố đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, cùng chung tay, góp sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đạt được những thành tựu to lớn, góp phần quan trọng, rất tích cực vào quá trình tìm tòi, nghiên cứu hoạch địch, hình thành, phát triển đường lối đổi mới, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

Với góc nhìn của mình, bạn có những suy nghĩ, giải pháp, ý kiến đóng góp cụ thể nào để góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình?

+ Yêu cầu nội dung trả lời:

- Nêu được ý nghĩa, giá trị của việc Thành phố Sài Gòn - Gia định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Nêu được những thành tựu quan trọng mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thành phố đã thực hiện được trong tất cả các lĩnh vực trong 40 năm qua.

- Nêu những giải pháp, ý kiến đóng góp cụ thể cho sự phát triển của Thành phố trên 01 lĩnh vực cụ thể hoặc nhiều lĩnh vực đã được nêu trong 07 chương trình đột phá của Thành phố.

 
Các tin khácDâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI)
Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Vững bước trên hành trình mới
Hội nghị đánh giá kết quả năm 2014, tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị
Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Đội văn nghệ sinh viên UEH xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn Hội diễn văn nghệ Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015) tại UEH
Sinh viên UEH đạt giải Nhất cá nhân và giải Nhì đội tuyển Hội thi Tầm nhìn xuyên thế kỷ lần VIII – Năm 2015
29 sinh viên được Hiệu trưởng tặng giấy khen về đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp thành phố năm 2015
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết quả Hội nghị lần thứ 11 BCH Trung ương Đảng khóa XI và Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị Khóa XI
Chi bộ phòng Tổ chức – Hành chính tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng và TCCN lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Lễ kết nạp đảng viên Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2015)
Dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam
Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Đinh Ngọc Tú – Giảng viên Khoa Kế toán
Chi bộ Khoa Toán – Thống kê tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Nguyễn Thảo Nguyên
Chi bộ phòng Cơ sở vật chất tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Võ Hà Quang Định
Các hoạt động kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2016) tại UEH
Đảng ủy Khối trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho TS. Nguyễn Thanh Hội và tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng
Lễ kết nạp đảng viên Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2016)